“KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ”

Xin được mượn lời của Anh Đặng Lê Nguyên Vũ/ Chủ Tịch của Café Trung Nguyên khi viết lời tựa cho quyển sách “Quốc Gia Khởi Nghiệp” để nói tới khách hàng đầu tiên của VPEB GREENHOUSE tại Bình Thuận.

Với mong muốn tạo ra một mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao hiệu quả, mang lại sản phẩm chất lượng cao và thu nhập tốt cho Chủ Đầu Tư, chỉ trong lần gặp mặt đầu tiên, chúng tôi đã thống nhất hợp đồng thi công trọn gói 2000m2 Nhà Kính và chuyển giao công nghệ trồng Trồng Dưa Lưới.

VPEB thi công dự án 2000m2 nhà kính trồng dưa lưới cho Khách Hàng

VPEB thi công dự án 2000m2 nhà kính trồng dưa lưới cho Khách Hàng

Là một doanh nhân thành công trong ngành Bất Động Sản và đầu tư qua mảng nông nghiệp nên Chủ Đầu Tư chưa có kinh nghiệm về trồng dưa lưới, tuy nhiên với mong muốn đầu tư một cách bài bàn, bền vững, hiệu quả của Chủ Đầu Tư, bằng những dẫn chứng cụ thể, thực tế, chính xác từ trang trại của mình, VPEB GREENHOUSE đã thuyết phục được khách hàng đầu tiên tại Bình Thuận sử dụng gói Giải Pháp Toàn Diện cho trang trại trồng dưa lưới công nghệ cao bao gồm các công việc cụ thể như sau:

  1. Thi công nhà màng trồng dưa lưới

Nhà màng khẩu độ 9.6m, thông gió 1 mái, với khoảng cách lọt gió tại đỉnh mái lên tới 1.8m, đảm bảo nhà thông thoáng. Phần kết cấu nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn của Mỹ, với sức chịu tải gió cấp 10 (110km/h) và tải treo để treo cây dưa lưới và trái là 15kg/m2. Vật liệu sử dụng làm nhà màng đến từ các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước như Thép Hòa Phát, Tole máng xối, tole nẹp của Hoa Sen,  Màng PE của Israel, Lưới chắn côn trùng của Thái Lan…Với dây chuyền sản xuất hiện đại và tân tiến, cùng đội ngũ kỹ thuật công nhân lành nghề, VPEB GREENHOUSE sản xuất kết cấu tại xưởng và lắp đặt tại công trường, tất cả các liên kết đều được sử dụng liên kết bulong, đảm bảo thẩm mỹ, độ bền và dễ dàng thay thế hoặc di dời. Sau khi hoàn thiện nhà kính, VPEB GREENHOUSE tiến hành lắp quạt đối lưu, căng cáp để chuẩn bị cho công tác treo dây và treo trái khi trồng.

Dự án nhà kính trồng dưa lưới được thực hiện tại Bình Thuận

Dự án nhà kính trồng dưa lưới được thực hiện tại Bình Thuận

  1. Thi công hệ thống tưới, hệ thống phun sương:

Qua trải nghiệm một số thương hiệu, và sau khi đi tới tận nhà máy sản xuất của Netafim tại Israel, chúng tôi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt của Netafim cho Nhà Kính Trồng Dưa lưới. Đảm bảo lượng nước tưới ra tại mỗi điểm tưới bằng nhau (để cây phát triển như nhau trong cùng một vườn)  nhờ hệ thống bù áp, với thiết kế đặc biệt, hệ thống tưới sử dụng lực nước tưới để giải quyết vấn đề tắc nghẽn đường ống mà các thương hiệu khác hay gặp phải. Trải qua hơn 50 năm từ khi phát minh ra hệ thống tưới nhỏ giọt, phát triển, nghiên cứu và hoàn thiện. Netafim đang là công ty cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt lớn nhất thế giới.

Hệ thống tưới nhỏ giọt Netafim

Hệ thống tưới nhỏ giọt Netafim

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt

  1. Thi công trải bạt, lắp đặt hệ thống khay đỡ túi giá thể và thu hồi nước

Nước tưới từ túi giá thể sẽ được thu hồi lại để tái sử dụng, hoặc sử dụng để tưới cho cây ngoài trời trong trang trại, đây là một giải pháp tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Máng thu hồi nước tưới nông nghiệp

Máng thu hồi nước tưới nông nghiệp

 

Clip thu hồi nước tưới nông nghiệp

  1. Thi công vườn ươm

Vườn ươm có diện tích khoảng 100m2, riêng biệt, có hệ thống phun sương, có lưới cắt nắng, trong vườn ươm có bàn ươm để đặt các khay ươm, thuận lợi cho công nhân khi sử dụng.

Giá thể dùng để ươm cây con giống

Giá thể dùng để ươm cây con giống

Chuyên gia nông nghiệp VPEB chăm sóc cây con giống

Chuyên gia nông nghiệp VPEB chăm sóc cây con giống

  1. Hướng dẫn trồng

VPEB GREENHOUSE sẽ tư vấn cho chủ đầu tư về giống dưa lưới, số lượng, mật độ trồng cho phù hợp với vị trí địa lý, theo thời tiết, theo mùa. Chuyên gia của VPEB GREENHOUSE sẽ có mặt thường xuyên tại trang trại của khách hàng trong suốt một vụ đầu tiên (3 tháng) để hướng dẫn khách hàng từ khi xử lý giá thể, kiểm tra giá thể, chuẩn bị trước khi trồng, ươm cây, chuyển cây vào nhà, chăm sóc cây con, thụ phấn, chăm sóc cây khi phát triển quả, giai đoạn tạo lưới, và chuẩn bị thu hoạch. Mỗi giai đoạn đều có công thức dinh dưỡng khác nhau.

Chuyên gia nông nghiệp trồng và chăm sóc dưa lưới

Chuyên gia nông nghiệp trồng và chăm sóc dưa lưới

Chăm sóc dưa lưới

Chăm sóc dưa lưới

  1. Hướng dẫn làm Global Gap

Bằng kinh nghiệm thực tế khi làm Global Gap cho Farm của mình, VPEB GREENHOSE sẽ tư vấn qui trình làm Global Gap cho trang trại của khách hàng, và giới thiệu đơn vị đánh giá uy tín.

  1. Bao tiêu sản phẩm

Với qui trình trồng chuẩn và được theo dõi bởi chuyên gia của VPEB nên VPEB tự tin bao tiêu sản phẩm cho nông dân.

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thu hoạch dưa lưới tại farm VPEB

Thu hoạch dưa lưới tại farm VPEB

Dưa lưới VPEB

Dưa lưới VPEB

Luôn mong muốn sát cánh cùng bà con nông dân, chủ đầu tư, tiến tới nền nông nghiệp công nghệ cao và bền vững, tạo ra nông sản chất lượng cao, giá thành tốt, mang lại cuộc sống tốt hơn cho bà con nông dân, lợi nhuận cao cho Chủ Đầu Tư, chúng tôi luôn tâm niệm rằng: “KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ.”

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment